logo

Tòa nhà năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Tòa nhà năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Có hình dạng giống như một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ tòa nhà mang tên "Sun Dial" đã chính thức được khai trương tại tỉnh Quan Đông – phía Bắc Trung Quốc với diện tích khoảng 75.000 m2.

Tòa nhà này đã ghi tên mình vào sách kỉ lục Guiness với danh hiệu Tòa nhà năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Nơi đây sẽ là trung tâm triển lãm, nghiên cứu khoa học, gặp gỡ và tổ chức hội thảo đồng thời có vai trò như một khách sạn.

totvt1263189307
Phần mái nhà có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời rất tốt

Mang hình dáng của chiếc đồng hồ mặt trời, tòa nhà này sử dụng năng lượngmặt trời một cách tuyệt đối cho hầu hết các hoạt động và các nhu cầu cho: khách sạn, trung tâm triển lãm, phòng họp, nghiên cứu các lĩnh vực khoa học…

Tòa nhà này cũng có những mái nhà cao cấp và vô cùng đặc biệt với phương pháp sử dụng những bức tường cách nhiệt làm cho nhiên liệu có thể tiết kiệm hơn đến 30% so với những tòa nhà thông thường.

Thiết kế của tòa nhà này dựa trên vòng quay của mặt trời và đặc biệt nhấn mạnh đến việc sự khẩn cấp trong quá trình tìm kiếm một nguồn năng lượng tái tạo nhằm thay thế nguyên liệu hóa thạch. Thiết kế này cũng rất phù hợp với hoàn toàn phù hợp với các đặc điểm của Trung Quốc và một hình thức tượng trưng cho nguồn năng lượng sạch.

znwlv1263189307

Chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ

Ý tưởng xanh cũng được áp dụng trong việc xây dựng. Cấu trúc của tòa nhà chỉ sử dụng 1% nguyên liệu là thép từng được chọ để xây dựng sân vận động tổ chim.  Nâng cao mái nhà và tính chất cách nhiệt giúp nó có thể tiết kiệm đến 30% năng lượng – cao hơn tiêu chuẩn của quốc gia.

Tòa nhà này sẽ là địa điểm tổ chức Hội nghị năng lượng mặt trời lần thứ 4 năm 2010.

Theo 24h.com.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: