logo

Doanh nghiệp sản xuất cơ khí wire mesh bộc bạch

Các bạn cứ nói rằng ở đâu cũng tăng lương nhưng có ai hiểu được nổi khổ của các doanh nghiệp sản xuất cơ khí wire mesh như chúng tôi? 

Hiện nay, để ổn định được lương, thưởng cho nhân viên công ty sản xuất cơ khí wire mesh thì tôi, với cương vị là người đứng đầu doanh nghiệp, đang rất lao tâm khổ trí để kiếm được từng bản hợp đồng tạo công ăn việc làm cho người lao động yên tâm sản xuất.

Nhưng có ai biết được những lúc tài khoản công ty wire mesh trống rỗng? Những khi đó, nửa đêm tôi giật mình tỉnh giấc suy nghĩ đảo điên, tìm cách nào đó kiếm thêm hợp đồng về cơ khí wire mesh, thêm doanh thu để có tiền trả lương cho nhân viên.

doang-nghiep-wire-mesh-boc-bach
Trong thời buổi kinh tế khó khăn chung, nếu chúng ta ai cũng biết chia sẻ thì tốt quá. Tôi tính nhẩm: chỉ cần một người lao động hưởng thêm 100.000 đồng lương cơ bản thì doanh nghiệp wire mesh của chúng tôi sẽ phải gánh thêm 120 triệu đồng mỗi tháng.

Cộng thêm các khoản bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tròm trèm 25% của 120 triệu nữa là 30 triệu đồng. Như vậy, tổng cộng chi phí một tháng của công ty sẽ tăng thêm 150 triệu đồng/tháng. Nếu thế, tôi sẽ chỉ duy trì công ty wire mesh được đến cuối năm 2013 rồi phải đóng cửa, phát mãi tài sản.

Với 100.000 đồng các bạn chỉ ăn thêm được mấy bữa cơm, đổ thêm được vài lít xăng mà doanh nghiệp wire mesh chúng tôi có thể bị phá sản. Để rồi cuối năm các bạn cũng sẽ ở nhà lãnh tiền thất nghiệp còm cõi thì có nên không? Có quá đáng không? Trong khi chúng tôi đã tạo công ăn việc làm, nguồn thu nhập hàng tháng cho các bạn bấy nhiêu năm.

Các bạn nhân viên ơi, ở đời gieo cái gì thì gặp cái đó bạn à. Nếu bạn thấy người ta khó khăn, không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn bỏ người ta đi. Liệu nhà tuyển dụng wire mesh mới có chấp nhận chỉ số trung thành của bạn không? Liệu bạn có cảm thấy day dứt trong lòng không?


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: